Danh sách chợ ở quận Bình Tân sầm uất nhất

Danh sách chợ ở quận Bình Tân phổ biến

Hiện nay, quận Bình Tân được coi như là một cửa ngõ chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, hoạt động giao thương tại đây rất sôi động, đặc biệt là có nhiều khu chợ được lập ra để phục vụ khách du lịch và người dân. Kita Group sẽ giới thiệu cho bạn danh sách chợ ở quận Bình Tân.

Đôi nét về quận Bình Tân

Quận Bình Tân là quận đô thị hóa được thành lập nên từ việc chia tách từ 3 xã: Tân Tạo, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông và thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh cũ. Quận được thành lập theo Nghị định số 130/NĐ-2003/CP ngày 05/11/2003 của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

đôi nét về quận bình tân
Đôi nét về quận Bình Tân

Quận Bình Tân có tiếp giáp với các quận, huyện khác như:

  • Phía Bắc giáp Quận 12 và huyện Hóc Môn
  • Phía Nam giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh
  • Phía Đông giáp Quận 6, Quận 8 và quận Tân Phú
  • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh

Cơ cấu của quận bao gồm 10 phường như sau: An Lạc, An Lạc A, Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B.

Mặc dù thời gian thành lập quận chưa lâu như tốc độ phát triển kinh tế cùng sự đô thị hóa tại quận Bình Tân khá nhanh. Cơ cấu kinh tế của quận đang có xu hướng chuyển theo hướng tăng tỷ trọng của khu vực Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng.

Xu hướng thương mại, dịch vụ hiện đang có tỷ trọng khá ổn định. Tại quận Bình Tân cũng mở ra nhiều khu chợ nhằm phục vụ nhu cầu cho chính người dân cũng như du khách đến đây. Các khu chợ lớn cũng ngày càng được cải thiện nhiều hơn để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Danh sách chợ ở quận Bình Tân

Với sự phát triển của quận Bình Tân, bạn có thể tham khảo danh sách chợ ở quận Bình Tân dưới đây.

Chợ An Lạc

Đây là khu chợ có hoạt động lâu đời nhất với sự hình thành từ năm 1960, tổng diện tích khoảng 8300m2. Chợ nằm ở vị trí tiếp giáp với bệnh viện Triều An, bến xe Miền Tây… rất thuận tiện cho việc buôn bán.

Tại đây, bạn có thể tìm được các mặt hàng tiêu dùng và nông sản đa dạng khác nhau. Đây cũng là nơi được rất nhiều khách sỉ tin tưởng lựa chọn hàng hóa.

Địa chỉ: 383/2 Kinh Dương Vương

sản phẩm đa dạng tại các chợ
Sản phẩm đa dạng tại các chợ

Chợ Bình Trị Đông

Nằm tại giữa khu dân cư sinh sống nên chợ Bình Trị Đông luôn nổi tiếng bởi việc bị tắc đường vào những khung giờ cao điểm. Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, tại đây có đa dạng các loại mặt hàng khác nhau.

Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm đồ tươi sống ngon, giá hợp lý thì đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Hơn nữa, mức giá của các mặt hàng này tại đây cũng khá rẻ hơn các khu vực khác. Cho nên, nơi đây luôn có đông khách nhất là vào sáng sớm.

Địa chỉ: 110B Trương Phước Phan

Xem thêm: Dự án Stella Mega City Cần Thơ đang hot trên thị trường bất động sản

Chợ Khu phố 2

Chợ Khu phố 2 có bán đa dạng các loại hàng hóa khác nhau nhưng số lượng thì không nhiều. Đó là bởi quy mô phục vụ của chợ chủ yếu là dành cho dân cư sống xung quanh chợ. Các mặt hàng thực phẩm có mức giá phải chăng nhưng mặt hàng thời trang thì giá thành lại cao hơn các khu chợ khác.

Địa chỉ: 438/5 Hồ Học Lãm

Chợ Bà Hom

Nằm trong danh sách chợ ở quận Bình Tân được nhiều người biết đến, chợ Bà Hom nằm giáp ranh ở ngay đường quốc lộ 1A. Chính vì vậy, nơi đây luôn thu hút nhiều người ra vào mỗi ngày.

Quy mô của chợ rộng lớn, đa phần là phục vụ cho công nhân nên mức giá mặt hàng ở đây rẻ hơn so với các khu vực khác. Tuy mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo cho khách hàng. Chợ hoạt động trong thời gian từ sáng sớm đến 21h30 hàng ngày. Giờ cao điểm của chợ thường là 6-8h sáng và 17-20h.

Địa chỉ: 37 Lộ Tẻ

Chợ trời Bình Thành

Đây là khu chợ hoạt động theo hình thức tự phát và nổi tiếng với đa dạng các loại hàng hóa khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các loại mặt hàng từ quần áo, đồ điện tử, linh kiện, phụ tùng đến các loại đồ cũ, đồ cổ… Chợ trời Bình Thành hoạt động liên tục từ sáng sớm đến đêm muộn. Chợ mở bắt đầu từ ngã 3 Nguyễn Thị Tú kéo dài theo đường Bình Thành khoảng 300m.

Chợ Kiến Đức

Chợ Kiến Đức là một khu chợ dân sinh nhỏ được lập ra chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân, công nhân làm việc quanh chợ. Tuy nhiên, chợ vẫn còn hạn chế về các loại mặt hàng. Chợ chỉ hoạt động trong buổi sáng từ khoảng 6-11h mỗi ngày.

chợ kiến đức
Chợ Kiến Đức

Do lượng lớn khách hàng tại đây chủ yếu là công nhân có thu nhập thấp nên mức giá ở đây cũng khá rẻ. Những gian hàng được sắp xếp phân khu rất khoa học nên người mua có thể dễ tìm kiếm mặt hàng bạn muốn. Tuy nhiên, lối đi xe vẫn còn nhỏ, hẹp nên dễ rơi vào tình trạng tắc đường.

Địa chỉ: 213F An Dương Vương

Đó chính là danh sách chợ ở quận Bình Tân mà bạn có thể tham khảo. Giá thành ở các chợ này cũng tương đối rẻ, đa dạng sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, tại quận Bình Tân cũng có nhiều dự án đang được mở ra như dự án Stella Võ Văn Kiệt. Các chợ tại quận Bình Tân cũng vì thế mà trở nên nhộn nhịp hơn do sự thu hút người dân của các dự án đó.

Dự án Stella En Tropic Võ Văn Kiệt Bình Tân có thể dễ dàng tiếp cận đến các khu trung tâm thành phố nên có mật độ dân số đến đây sinh sống khá lớn. Từ đây, bạn cũng có thể đi đến bất cứ khu chợ nào bạn muốn mà không mất nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về dự án này, hãy liên hệ Kita Group.