Đầu tư lướt sóng trong bất động sản là gì?

Đầu tư lướt sóng trong bất động sản là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư, tài chính, nhất là bất động sản thì không thể bỏ qua khái niệm đầu tư lướt sóng. Đây là loại hình đầu tư được rất nhiều người ưa thích bởi kiếm lời nhanh. Nhưng cụ thể đầu tư lướt sóng trong bất động sản là gì? Nguyên tắc đầu tư an toàn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Kita Group nhé!

Thế nào là đầu tư lướt sóng trong bất động sản?

Một hình thức đầu tư lợi nhuận với các nhà đầu tư chính là đầu tư lướt sóng trong bất động sản. Với hình thức này, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 1 số tiền nhỏ trị giá khoảng 15% giá trị thực của căn hộ để tạm thời giữ chỗ.

Khi thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến căn hộ, đất nền mà bạn đang nắm giữ. Người mua sẽ chấp nhận mua lại với mức giá chênh cao hơn số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu. Vì vậy, nhà đầu tư có thể sở hữu 1 khoản tiền lớn chỉ trong thời gian ngắn.

đầu tư lướt sóng trong bất động sản là gì
Đầu tư lướt sóng trong bất động sản là gì?

Bởi mức lợi nhuận mà hình thức này mang lại đã đem đến hiện trạng có rất nhiều cá nhân sẽ ôm hàng loạt các căn hộ, đất nền. Đó là những nơi mà được nhận định rằng sẽ có nhiều người quan tâm trong tương lai.

Theo các nhà chuyên gia nhận định, khi cá nhân đầu tư lướt sóng trong bất động sản sẽ có tác dụng thúc đẩy số lượng căn hộ từ các dự án. Thị trường bất động sản sẽ ngày càng thêm khởi sắc theo hướng sôi nổi hơn.

Đầu tư lướt sóng trong bất động sản mang lại lợi ích gì?

Nếu nhìn vào ưu điểm của đầu tư lướt sóng trong bất động sản, điều đầu tiên chính là việc đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Có nhiều trường hợp, các nhà đầu tư giữ sản phẩm bất động sản sau 1 thời gian rồi bắt đầu bán ra với giá chênh lệch cao hơn khoảng vài trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, hình thức đầu tư này cũng mang lại lợi ích khác như: tạo cho thị trường một lượng vốn lớn, tăng tính thanh khoản cho thị trường… Hơn nữa, hình thức đầu tư lướt sóng này được nhiều người ưa chuộng bởi các lý do như:

  • Thị trường đa dạng với nhiều lĩnh vực
  • Bạn có thể tham khảo với nguồn tài liệu dồi dào như trên website, các khóa đào tạo offline hoặc online.
  • Có nhiều công cụ hỗ trợ hiệu quả nhằm giúp bạn thực hiện được nhiều giao dịch lướt sóng; bạn có thể giao dịch bằng cách dùng biểu đồ nến, các kỹ thuật khác trên nền tảng uy tín.
  • Những cơn sóng diễn ra thường xuyên, thời gian ngắn, lợi nhuận cao
  • Cách tư duy phù hợp với lối tư duy của các nhà đầu tư
vì sao các nhà đầu tư thích đầu tư lướt sóng
Vì sao các nhà đầu tư thích đầu tư lướt sóng?

Nếu hình thức này được phát triển đúng hướng, kiểm soát tốt thì sẽ mang lại hiệu quả cao, cân bằng thị trường. Tuy nhiên, nếu không biết đầu tư đúng cách thì sẽ gây ra những hậu quả như:

  • Nếu phân tích không chính xác có thể sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận khiến bạn thậm chí bị mất tiền nhiều hơn ban đầu.
  • Đầu tư lướt sóng yêu cầu bạn phải giao dịch trực tiếp, các chiến lược cần có sự giám sát chặt chẽ.

Cho nên, nếu như bạn có cái nhìn nghiêm túc thì bạn sẽ thành công hơn.

Một số lưu ý khi đầu tư lướt sóng trong bất động sản

Khi thực hiện đầu tư lướt sóng trong bất động sản, bạn cần lưu ý một số điều như sau để đảm bảo đầu tư hiệu quả. Cụ thể:

Chọn chủ đầu tư

Đây là điều đầu tiên và cơ bản nhất khi bạn thực hiện đầu tư lướt sóng. Bạn cần phải lưu ý đến những điều sau: năng lực của chủ đầu tư, những dự án họ đã hoàn thành, có dự án nào đẻ lại nhận xét không tốt không… Bạn có thể tham khảo thông tin từ các nguồn mạng xã hội hoặc người có kinh nghiệm.

Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng sẽ tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn, khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh toán thấp. Thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, còn với chung cư cao cấp thì khoảng 2-3 năm. Đó là bởi cần thêm thời gian xây dựng tiện ích và hoàn thiện công trình.

lưu ý khi đầu tư lướt sóng
Lưu ý khi đầu tư lướt sóng

Số lượng và loại căn hộ

Số lượng căn hộ tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh toán và tăng trưởng càng cao. Nếu khu đô thị bạn dự định mua được xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn chính là chủ đầu tư.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư, những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì chỉ dùng 50-70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh. Với việc dùng đòn bẩy tài chính thì thời gian cho vay càng nhiều càng tốt, khoảng 15-20 năm.

Đó là những thông tin về việc đầu tư lướt sóng trong bất động sản, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đầu tư vào các dự án. Việc các dự án đang ngày càng xuất hiện nhiều cũng khiến cho nhiều người tìm đến hình thức đầu tư này nhiều hơn. Đặc biệt với dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay như Stella En Tropic Võ Văn Kiệt.

Hình thức đầu tư này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, nhất là với dự án mới, nhiều tiềm năng như Stella. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu đến dự án này và đầu tư như thế nào là hợp lý, hãy liên hệ Kita Group nhé!