Khám phá đường Trần Hưng Đạo qua quận nào tại Sài Gòn

Là trung tâm kinh tế lớn của nước ta, các trục đường hiện đại, tấp nập và nhộn nhịp xe qua lại cũng là một điểm thu hút của TP.HCM. Trong đó, đường Trần Hưng Đạo là nơi tập trung nhiều dự án căn hộ cao cấp, nhà hàng và khách sạn nổi tiếng. Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu về đường Trần Hưng Đạo qua quận nào ở Sài Gòn nhé.

Đôi nét về trục đường Trần Hưng Đạo

Trước kia, khu vực Chợ Lớn và Sài Gòn được chia thành hai thành phố riêng biệt và không liên quan đến nhau. Người Pháp làm đoạn đường ở Sài Gòn và đặt tên là Galliéni, còn ở phía Chợ Lớn thì có tên là Des Marins vào năm 1865.

Đến năm 1910, Sài Gòn và Chợ Lớn được sáp nhập lại thành một, bên cạnh đó thì vào năm 1916, vùng trũng ngăn cách hai nơi này được lấp lại. Từ đó, hai đoạn đường Galliéni và Des Marins cũng được nối lại thành một trục đường chính trong thành phố.

Vào năm 1952, chính quyền của vua Bảo Đại đổi tên con đường Des Marins sang thành Đồng Khánh. Tiếp đến là năm 1955, chính quyền của Ngô Đình Diệm đổi lại tên đường Galliéni thành Trần Hưng Đạo, và từ sau năm 1975 thì hai con đường này sáp nhập với nhau và được lấy tên chung là đường Trần Hưng Đạo.

Nếu hỏi đường Trần Hưng Đạo qua quận nào thì nó sẽ nối liền các quận trung tâm là quận 1, quận 2 và quận 5. Trục đường này cắt qua nhiều con đường khác như Trần Đình Xu, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương hay Nguyễn Thái Học, nó kết thúc ở nút giao với đường Học Lạc và trở thành trục đường chính của Sài Gòn.

đường trần hưng đạo mang diện mạo mới
Đường Trần Hưng Đạo mang diện mạo mới và thay đổi từng ngày

Trên trục đường Trần Hưng Đạo có những điểm nổi bật nào?

Nếu như nói đường có những ưu điểm nổi bật gì thì không thể không nhắc đến vị trí của nó. Là trục đường chính vô cùng quan trọng của thành phố và rất thuận tiện cho việc giao thương về văn hóa, kinh tế giữa các quận.

Vị trí địa lý thuận lợi

Là một trong các trục đường huyết mạch nắm giữ vị trí đắc địa trong việc lưu thông phương tiện của thành phố Hồ Chí Minh.  Nó gần với nhiều con đường nổi tiếng như:

 • Phạm Ngũ Lão
 • Nguyễn Tri Phương
 • Lê Lai…

Ngoài ra, đường Trần Hưng Đạo qua quận nào là nơi tiếp giáp gần kề với các khu chợ sầm uất nổi tiếng tại TPHCM như:

 • Chợ Bến Thành
 • Chợ Lớn
 • Chợ Kim Biên…
đường gần kề khu chợ bến thành
Đường gần kề các khu chợ nổi tiếng như Chợ Bến Thành

Không những thế, trên trục đường này còn có rất nhiều điểm dừng xe bus để người dân thuận tiện hơn cho việc di chuyển giữa các quận với nhau. Bên cạnh đó, những siêu thị điện máy lớn như Nguyễn Kim hay Điện Máy Xanh… lúc nào cũng thu hút lượng khách hàng lớn sinh sống trên tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Nhiều dự án bất động sản lớn

Ngoài ra, các dự án căn hộ cao cấp, công trình công cộng và cơ quan quan trọng của thành phố cũng đều tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên nổi bật nằm trên trục đường này như:

 • Dự án khu căn hộ cao cấp Stella 927
 • Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt TP.HCM
 • Trung tâm y tế dự phòng tại TP.HCM
 • Phòng cảnh sát giao thông của TP.HCM
 • Khách sạn Hotel Bonita Grand
 • Khách sạn Hotel Pullman Saigon Centre
 • Khách Sạn Universe Central
 • Quán ăn Sik Dak Fook – Hotpot & BBQ Buffet
 • Quán ăn Saigon Xiao Mei – Trần Hưng Đạo…
đường Trần Hưng Đạo nhiều dự án bất động sản cao cấp
Đường Trần Hưng Đạo nhiều dự án bất động sản cao cấp

Stella 927 – Khu tổ hợp căn hộ cao cấp nằm trên đường Trần Hưng Đạo

Trực thuộc con đường nối dài các quận trung tâm và nhộn nhịp nhất Sài Gòn, dự án Stella 927 luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vốn nằm ở vị trí đẹp trên trục đường Trần Hưng Đạo, Stella 927 Trần Hưng Đạo không chỉ có ưu thế về mặt địa hình mà còn nổi bật nhờ các căn hộ đạt chuẩn 5 sao.

Chủ đầu tư của dự án này là tập đoàn Kita Group, đơn vị kinh doanh địa ốc nổi tiếng và uy tín hàng đầu tại Sài Gòn. Do đó, không khó để hình dung về chất lượng cũng như lợi ích mà Stella 927 mang lại cho cư dân trong thành phố.

Sau khi hoàn thành, khu Stella 927 dự kiến sẽ cung cấp khoảng 86 căn hộ 5 sao sang trọng theo tiêu chuẩn của quốc tế cho thị trường địa ốc. Bên cạnh đó, Kita Group cũng có tham vọng biến nơi đây thành tổ hợp thể thao, phong cách sống và trung tâm giải trí, mua sắm chất lượng nhất tại Việt Nam.

Để làm được điều này thì trục đường Trần Hưng Đạo đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó là nơi tọa lạc của nhiều khu chợ giao thương sầm uất, gần với các tiện ích khác như khu vui chơi, bệnh viện thuộc trung tâm của thành phố Sài Gòn.

dự án stella 927
Dự án căn hộ Stella 927 sang trọng của tập đoàn Kita

Hy vọng với những gì được cung cấp ở trên, bạn đã nắm được phần nào về đường Trần Hưng Đạo qua quận nào. Hãy liên hệ với Kita Group qua đường dây nóng: 0942-255-212 nếu cần biết thêm thông tin về các dự án địa ốc mà đơn vị đang làm chủ đầu tư.