Khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào?

Khu tây sài gòn gồm những quận nào?

Khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào? Đây chính là câu hỏi của nhiều người khi nghe đến khu phố Tây Sài Gòn. Đây cũng là một khu vực phát triển nhanh chóng, đô thị hóa nên rất được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm chú ý. Kita Group sẽ giúp bạn tìm hiểu về khu Tây Sài gòn trong bài viết dưới đây.

Khu tây Sài Gòn gồm những quận nào?

Từ giai đoạn những năm 2005, khu vực Tây Sài Gòn bắt đầu có hướng phát triển tập trung về mặt công nghiệp và nông nghiệp. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, khu vực này bắt đầu tập trung vào thị trường bất động sản nhiều. Các quận thuộc khu vực này đều có những chiến lược, dự án đẩy mạnh bất động sản nổi bật.

Khu Tây Sài Gòn có thể được coi là khu vực rất tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai. Vậy ở khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào? Nếu bạn chưa biết thì khu Tây Sài Gòn bao gồm các quận: quận 12, quận Bình Tân, quận 6, quận Tân Phú và các huyện: huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, Củ Chi.

khu tây sài gòn gồm nhũng quận nào
Khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào?

Đa phần các quận huyện của khu vực Tây Sài Gòn đều có cơ sở giao thông, hạ tầng thuận tiện. Các khu tiện ích cũng tương đối hoàn thiện. Và đặc biệt là tình trạng bất động sản tại các quận luôn được đẩy mạnh và thu hút nhiều người.

Tại đây có nhiều lợi ích như: dân số chưa quá đông, hạ tầng giao thông dần được mở rộng, các dịch vụ tiện ích ngày càng được nâng cao. Vì vậy nên thị trường bất động sản luôn tăng cao mỗi ngày và thu hút nhiều nhà đầu tư.

Môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh và là khu vực sở hữu mật độ cây xanh lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở hạ tầng của khu Tây Sài Gòn như thế nào?

Khu Tây Sài Gòn là một trong các khu trọng điểm thuộc thành phố Hồ Chí Minh nằm trong chương trình phát triển 5 năm từ 2015-2020. Sau khi nắm rõ khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào, tốc độ tập trung quy hoạch tại đây cũng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Cơ sở hạ tầng về giao thông tại khu này cần phải được đẩy mạnh đầu tư phát triển nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho các công trình bất động sản cũng được thi công nhanh chóng và hoàn thành đúng tiến độ hơn.

Xem thêm: Dự án Stella Mega City Cần Thơ được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng

cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại
Cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại

Các chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Đối với các vùng quy hoạch, các nhà đầu tư luôn có chính sách giãn dân sang các vùng đất thích hợp. Điều này giúp đảm bảo tránh được những điều tiêu cực có thể xảy ra, đảm bảo cho việc tập trung các kết cấu cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ.

Các cơ sở hạ tầng về giao thông cũng được kiểm tra chặt chẽ hơn để tránh xảy ra tình trạng tắc đường, tai nạn giao thông. Hơn nữa, các tuyến đường cũng giúp nối khu vực Tây Sài Gòn với các khu vực khác rất tiện lợi, dễ dàng di chuyển. Đó cũng là phương pháp để giảm thiểu áp lực khi thực hiện các chương trình khác liên quan.

Một số tuyến đường tại khu Tây Sài Gòn được mở rộng ra như:

  • Tuyến đường Võ Văn Kiệt ở quận Bình Tân
  • Khu Lũy Bán Bích đường Kinh Dương Vương quận Tân Phú
  • Đường kết nối khu vực Tây Sài Gòn với các quận huyện của các khu vực khác
  • Kết nối đường Trường Chinh với khu vực Tây Bắc Sài Gòn và một địa phận nhỏ với tỉnh Long An…

Tiềm năng phát triển của khu Tây Sài Gòn

Khi bạn hiểu khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào, bạn sẽ thấy được tiềm năng phát triển vô cùng mạnh của khu vực này. Bởi sự kết nối hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện mà bạn có thể dễ dàng di chuyển đi đến trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

vì sao tây sài gòn có nhiều tiềm năng phát triển
Vì sao Tây Sài Gòn có nhiều tiềm năng phát triển?

Cho nên, các nhà đầu tư bất động sản đã nắm bắt cơ hội khi thấy dân số tăng cao, cơ sở hạ tầng cũng dần hiện đại hơn. Giá trị bất động sản của khu Tây Sài Gòn tuy không cao bằng khu Đông và khu Nam nhưng lại là khu có tiềm năng lớn. Giá cả bất động sản của khu vực này cũng là hợp lý hơn trong thời điểm hiện tại.

Về cơ sở hạ tầng giao thông, đã có nhiều công trình mới được đầu tư và trở thành công trình trọng điểm quốc gia. Về phương diện cảnh quan, không khí của khu vực Tây Sài Gòn vẫn có được sự trong lành, hoang sơ ban đầu của nó. Đây cũng là khu vực có mật độ cây xanh lớn nhất của thành phố.

Khu Tây Sài Gòn có hai công viên lớn là công viên Hoàng Văn Thụ và công viên Gia Định. Không những vậy, khu Tây Sài Gòn còn có sự thu hút giới đầu tư bởi:

  • Tiện ích đầy đủ từ bệnh viện, trường học, khu giải trí, trung tâm mua sắm…
  • Giá cả của mỗi khu tiện ích có sự tương đối, có tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai
  • Các dự án bất động sản cũng đều đến từ những chủ đầu tư uy tín, chất lượng, có tiềm lực về tài chính

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào. Hiện tại đây cũng là khu vực tập trung nhiều dự án thu hút, đặc biệt là dự án Stella En Tropic .Với nhiều tiện ích, vị trí thuận lợi, đây sẽ là nơi thu hút nhiều người dân đến sinh sống, làm việc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về khu Tây Sài Gòn, hãy liên hệ Kita Group.