Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Một vài điều bạn nên biết về mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Trước khi tiến hành giao dịch mua nhà đất, bất cứ ai cũng cần phải quan tâm đến hợp đồng đặt cọc. Điều này sẽ giúp họ nắm được các điều khoản cần thiết và tránh để xảy ra tranh chấp về sau này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Kita Group hiểu thêm về các thông tin liên quan đến những điều cần chú ý về mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất.

Cần kiểm tra đến tính pháp lý của nhà đất khi làm hợp đồng

Khi đặt bút ký vào mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất hay căn hộ chung cư, bạn cũng cần phải xem xét về mặt pháp lý của căn nhà. Ví dụ như các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp như bản đồ, địa chỉ, số thửa đất, giấy xác nhận diện tích đất đai…

trước khi mua bán nhà đất cần kiểm tra giấy tờ
Trước khi mua bán nhà đất cần kiểm tra giấy tờ chứng thực

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến việc căn nhà hoặc chung cư mình muốn mua có đang bị vướng vào tranh chấp nào hay không. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối không đáng có.

Thêm vào đó, hãy điều tra thật kỹ xem nhà đất đó có đang là tài sản được giao nhận hoặc đảm bảo giao dịch cầm cố và thế chấp hay không. Nhà này có đang nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương và mốc lộ giới không.

Người mua cũng nên chú ý đến trường hợp mua nhà ở thì phần tường nhà và điện nước sẽ được dùng chung hay riêng lẻ. Ngôi nhà có đang nằm trong khu vực bị giới hạn về chiều cao trong xây dựng hay không.

Còn trường hợp mua nhà ở trong ngõ thì bạn phải xác định được lối vào nhà sẽ là lỗi chung hay lối riêng. Nếu là lối đi chung thì cần phải có giấy tờ hoặc hợp đồng cụ thể quy định về điều này hoặc thực hiện việc tách đất ra để làm lối đi riêng.

Các thông tin về bên mua, bên bán và quyền hạn, nghĩa vụ trong hợp đồng

Trong quá trình thực hiện mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thông tin trên đó một lần nữa. Hãy xác định đúng các chủ thể và dữ liệu các nhân có trong hợp đồng nhằm tránh rắc rối hoặc xảy ra tranh chấp.

Khi tiến hành ký kết hợp đồng, bạn nên yêu cầu có đủ cả vợ hoặc chồng của người bán căn nhà. Còn đối với trường hợp là chủ đầu tư thì phải là người chịu trách nhiệm về việc bán căn hộ đó cùng các phòng ban có liên quan.

Việc đặt cọc cũng cần phải có người chứng kiến và có giấy tờ ghi đầy đủ thông tin về loại tài sản được đem ra đặt cọc. Người làm chứng tốt nhất phải có quan hệ với cả hai bên hoặc là người có đủ thẩm quyền để tránh rủi ro cho cả bên bán và bên mua.

các bên mua bán cần có nghĩa vụ quyền hạn rõ ràng
Các bên mua bán cần có quyền hạn và nghĩa vụ rõ ràng

Nếu hợp đồng mua bán nhà đất được thực hiện như trong thỏa thuận thì số tài sản (hoặc tiền mặt) đặt cọc sẽ được hoàn trả lại cho bên mua. Trừ khi họ dùng số tiền này để trừ vào khoản thanh toán còn lại.

Nếu bên đặt cọc không thực hiện việc giao kết hợp đồng thì số tài sản (hoặc tiền mặt) sẽ thuộc về bên được nhận đặt cọc. Và ngược lại cũng vậy, nếu bên nhận đặt cọc từ chối giao kết hợp đồng sẽ đền bù một khoản bằng với giá trị của tài sản đã được đem ra đặt cọc.

Tại sao nên mua nhà chung cư tại Kita Group?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản đưa ra các dự án căn hộ chung cư với ưu đãi hấp dẫn. Trong đó có Kita Group – tập đoàn địa ốc thuộc top uy tín hàng đầu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm giá trị.

Nhiều dự án chung cư cao cấp

Những dự án thuộc chuỗi thương hiệu Stella do tập đoàn triển khai và làm chủ đầu tư sở hữu nhiều ưu điểm mà ít nơi nào có được. Nhất là về mặt giấy tờ và hợp đồng mua bán của các căn hộ chung cư cao cấp 5 sao đạt chuẩn quốc tế.

Kita Group sỡ hữu các dự án stella
Kita Group sở hữu thương hiệu dự án Stella cao cấp, hiện đại

Xem thêm: Dự án Stella Mega City Cần Thơ

Chất lượng nhà ở hàng đầu

Bên cạnh đó, những dự án của tập đoàn đều được đánh giá cao về chất lượng đời sống, tiện ích sinh hoạt. Các thiết kế về chung cư sang trọng, hoa lệ, cao cấp luôn thu hút các nhà đầu tư cũng như người mua quan tâm.

Có giấy tờ pháp lý đầy đủ

Tất cả các sản phẩm về đất nền đều đã có sổ đỏ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với xác nhận từ địa phương. Còn những dự án về căn hộ thì phần thủ tục liên quan đến thuế và giấy phép xây dựng đã được phê duyệt bởi cơ quan chức năng trước khi Kita Group triển khai ra thị trường.

kita group trao giấy chứng nhận stella mega city
Đến với Kita Group khách hàng hoàn toàn yên tâm về giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng

Hy vọng với những điều được cung cấp ở trên, quý độc giả đã biết những điều liên quan đến mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất. Nếu cần biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Kita Group qua đường dây nóng: 0942.255.212 để tìm hiểu về các dự án mà tập đoàn đang và sắp mở bán.