Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất? Khắc mệnh gì? Hợp màu nào?

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Hợp màu gì? Đây là những câu hỏi mà người thuộc cung mệnh này quan tâm. Hôm nay, KITA Group sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc này trong nội dung bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

mệnh mộc hợp mệnh gì
Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất?

Khái quát về mệnh Mộc

Mệnh Mộc có tên gọi khác là mạng Mộc. Với quan niệm xa xưa cho rằng mọi vật trên đời đều có nguồn gốc từ năm chất cơ bản tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Ngoài ra, thời tết quanh năm cũng như bốn mùa xuân, hạ, thu, đông cũng có nguồn gốc từ ngũ hành.

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức phá hoại khác.

Khi sinh ra, mỗi chúng ta đều có một mệnh riêng. Nguyên lý cơ bản của thuyết ngũ hành đó là quy luật tương sinh và tương khắc. Chính vì thế, khi nắm và hiểu được những nguyên lý này sẽ giúp chúng ta làm chủ được cuộc sống. Mang đến điều may mắn, bình an và tránh được những thứ trái với quy luật tự nhiên.

Tính cách người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ hoa lá mang sức sống mãnh liệt. Mệnh Mộc còn tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi và phát triển. Nên tính cách của người mệnh mộc mạnh mẽ, hoạt bát, và tràn đầy sức sống.

Mộc vừa có cả sự mềm dẻo, dể uốn vừa có sự mạnh mẽ và cứng rắn. Người mệnh Mộc cũng vậy, sự thích nghi chính là một điều giúp họ nhanh chóng hòa đồng và bắt kịp chúng bạn dù ở trong bất kỳ trong hoàn cảnh, môi trường sống nào.

người mệnh Mộc hợp mệnh gì
Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc rất nhanh nhẹn, có tư duy nhạy bén, là người hào phóng, công bằng nên được rất nhiều người quý mến. Tuy nhiên, người mệnh Mộc rất nóng tính, dễ dàng nổi giận, không có tính kiên trì trong công việc. Nên khi làm một việc gì đó, thì thường hay bỏ dở công việc giữa chừng.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Người mệnh mộc cần nắm được quy luật tương sinh tương khắc để có được hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Và giúp công việc làm ăn được phát triển thuận lợi. Dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc mệnh Mộc hợp mệnh gì và khắc mệnh gì.

Tương sinh với mệnh Mộc

Theo ngũ hành, thì có 5 mối quan hệ tương sinh như sau:

  • Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng và khoáng chất.
  • Mộc sinh Hỏa: Khi bị đốt cháy thì cây cối sẽ sinh ra lửa.
  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành và tích tụ của kim loại.
  • Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị đốt nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Từ 5 mối quan hệ tương sinh trên, ta có thể thấy rằng, Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy. Tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến việc Mộc bị tồn vong. Nhưng xét theo sự tương sinh, thì Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc phát triển lớn mạnh hơn. Từ đó, cho thấy mệnh Mộc hợp mệnh sẽ hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và chính mệnh Mộc.

người mệnh Mộc hợp mệnh gì
Tương sinh tương khắc mệnh Mộc

Tương khắc với mệnh Mộc

Tương tự mối quan hệ tương sinh, thì trong ngũ hành cũng tồn tại 5 mối quan hệ tương khắc sau:

  • Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm vũ khí gây tổn thương đến cây cối.
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất tổn thương và suy thoái.
  • Thổ khắc Thủy: Có thể hiểu đơn giản là đất cản trở dòng chảy của nước.
  • Thủy khắc Hỏa: Nước lớn sẽ dập tắt được lửa.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại biến dạng hoặc tan chảy.

Từ 5 mối quan hệ tương khắc trên, có thể thấy rằng Mộc khắc Thổ. Bởi khi cây lớn mạnh lấy hết chất dinh dưỡng trong đất, làm cho đất cằn cỗi và suy thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim là đại diện của kim loại, có thể dùng làm vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối. Vì vậy, người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Bên cạnh thắc mắc mệnh Mộc hợp mệnh gì thì mệnh Mộc hợp màu nào gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Người mệnh Mộc hợp với màu sắc thuộc bản mệnh, gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn cho người mệnh mộc về sức khỏe, mối quan hệ, tiền bạc và sự nghiệp.

Ngoài ra có thể sử dụng, quy luật tương sinh trong ngũ hành để biết màu sắc hợp với người mệnh mộc. Cụ thể, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và màu đen.

mệnh Mộc hợp màu gì

Bên cạnh màu sắc hợp thì người mệnh mộc cũng nên tránh những màu sau đây để tránh những tai họa và xui xẻo. Cụ thể là: màu vàng đậm, màu vàng nhạt, màu nâu đất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến “người mệnh Mộc hợp mệnh gì” , “quy luật tương sinh tương khắc và màu sắc hợp với người mệnh Mộc”. Mong rằng, bài viết giúp các bạn hiểu hơn về người mệnh Mộc để có được sự bình an, may mắn và tránh được những tai họa, xui xẻo không mong muốn nhé.