Nước nào giàu nhất thế giới? Top 10 các nước giàu nhất thế giới hiện nay

Bạn có biết nước nào giàu nhất thế giới không? Việc đánh giá và xếp hạng quốc gia giàu nhất thế giới sẽ thông qua nhiều tiêu chí khác nhau, ảnh hưởng của sự phát triển nền kinh tế quốc gia đó. Trong bài viết này, KITA Group sẽ chia sẻ đến bạn bảng xếp hạng Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay!

Nước nào giàu nhất thế giới?

1. Qatar

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này chính là Qatar. Với mức GDP bình quân đầu người theo (PPP) tới 134,620$. Đất nước này có ngành công nghiệp dầu khí phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp này chiếm 70% doanh thu của chính phủ, 60% GDP và 85% kim ngạch xuất khẩu.

nước nào giàu nhất thế giới
Nước nào giàu nhất thế giới?

Cũng bởi sự giàu có và thành công kinh tế nên Qatar đã được chọn là nước chủ nhà của giải bóng đá vô địch thế giới 2022, và cũng là quốc gia Ả Rập đầu tiên giữ vai trò này.

2. Luxembourg

Xếp sau Quatar chính là Luxembourg, một trong top 10 nước giàu có nhất thế giới. Đất nước này được xem như là biểu tượng giàu có của thế giới, với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ giúp cho GDP bình quân (PPP) đầu người của nước này là 118,149$, GDP 74,7 tỷ $. Mức GDP đáng mơ ước giúp cho Luxembourg đứng vị trí thứ 2 nước giàu có.

quốc gia giàu nhất thế giới luxembourg

Trong suốt nhiều năm qua, đất nước này không ngừng đầu tư phát triển các ngành mũi nhọn như: công nghiệp, thép, lĩnh vực tài chính và chính sách tài khóa. Bên cạch đó, trong lĩnh vực ngân hàng, Luxembourg còn được coi là (anh cả) của nền kinh tế cung cấp lượng tài sản khủng lên đến 1,240 tỷ USD.

3. Singapore

Nếu bạn đang thắc mắc nước nào giàu nhất thế giới thuộc khu vực Đông Nam Á thì câu trả lời là Singapore. Mặc dù là quốc đảo nhỏ nằm ở khu vực Đông Nam Á, nhưng Singapore đã phát triển vượt bậc trở thành một trong Top những nước giàu nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người theo (PPP) của Singapore là 103,720$, gấp 5 lần so với bình quân thế giới.

các nước giàu nhất thế giới

Với sự phát triển của ngành công nghiệp xuất khẩu hóa chất và lĩnh vực tài chính. Cùng với chính sách kinh tế tự do khuyến khích sự phát triển và đổi mới cùng với cảng biển quốc tế đông đúc thứ 2 thế giới.

4. Brunei

Vốn là một nước nhỏ bé nằm ở Đông Nam Á nhưng lại có một nền kinh tế giàu có. Brunei có được vậy là nhờ vào sự đóng góp của các doanh nhân trong và ngoài nước. Những chính sách quy định của nhà nước và phúc lợi cao. GDP bình quân đầu người (PPP) là 83,780$, GDP khoảng 42 tỷ USD.

quốc gia nào giàu nhất thế giới

5. Ireland

Trong top 10 nước giàu có nhất thế giới không thể thiếu cái tên Irelane. Đất nước này có thu nhập bình quân đầu người (PPP) là 82,440$. Các ngành công nghiệp mũi nhọn là dệt may, khai thác và sản xuất thực phẩm.

top 10 nước giàu nhất thế giới

6. Na Uy

Na Uy là một quốc gia nằm ở Bắc Âu đang ngày càng nâng cao và phát triển kinh tế. Chứng minh cho điều này được biểu hiện rõ nhất ở GDP bình quân đầu người (PPP) là 76,740$, GDP là 430 tỷ USD. Với ngành khai thác và thăm dò dầu khí, đánh bắt cá và có nguồn tài nguyên dồi dào.

những nước giàu nhất thế giới

7. Các tiểu vương quốc Ả Rập

Bên cạnh những đất nước kể trên thì các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Cũng nằm trong top 10 quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay. Với GDP bình quân đầu người (PPP) là 71,613$ và GDP là 793 tỷ USD.

Việt Nam giàu thứ mấy thế giới

Với trữ lượng giảu mỏ khí đốt là nguồn tài nguyên chính giúp UAE trở thành những quốc gia giàu có nhất thế giới và hiện nay UAE vẫn đang tiếp tục trú trọng xuất khẩu nguồn tài nguyên dầu mỏ đến các quốc gia phát triển.

8. Kuwait

Đây là một quốc gia nhỏ nhưng lại đứng thứ 8 trong top 10 nước giàu có nhất thế giới. Kuwait có GDP bình quân đầu người (PPP) là 70,933$ và GDP 339,3 tỷ USD. Sự phát triển của quốc già này nằm ở nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào. Chiếm gần 10% sản lượng dầu mỏ thế giới, lượng dầu khí chiếm gần một nửa GDP và 95% doanh thu của đất nước này.

nước nào giàu nhất thế giới hiện nay

9. Thụy Sĩ

Với GDP bình quân đầu người (PPP) là 65,741$. Ngân hàng Thụy Sĩ và các tổ chức tài chính nắm vai trò quan trọng ở nền kinh tế của nước này. Điều quan trọng ở một số tài khoản ngân hàng ở đất nước này là của những người giàu nhất thế giới và các công ty hàng đầu thế giới được gửi ở Thụy Sĩ. Vì vậy mà Thụy Sĩ có nhiều vốn dư thừa để sử dụng vào mục đích đầu tư.

các nước giàu có nhất thế giới

10. Hồng Kông (Trung Quốc)

Đứng cuối cùng trong top 10 là Hồng Kông với GDP bình quân đầu người (PPP) là 70,354$ và GDP là 534,2 tỷ USD. Đây là nơi tập trung của nhiều tỷ phú với số tài sản khổng lồ và cũng là cửa ngõ của Trung Quốc, có vị trí đắc địa để tiếp cận và kết nối giao dịch thu hút các nhà đầu tư lớn, giúp tăng cường và phát triển nền kinh tế quốc gia.

đất nước giàu nhất thế giới

Hồng Kông còn nơi có nhiều cao ốc và nhà chọc trời cao nhất thế giới, tập trung nhiều ở cảng Victoria.

Nước Việt Nam giàu thứ mấy thế giới?

Việt Nam là một quốc gia nhỏ nằm ở bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á xếp thứ 121 thế giới với GDP bình quân đầu người (PPP) là 3,497$ và GDP 340,6 tỷ USD với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đang phát triển phụ thuộc lớn vào nông nghiệp, du lịch, xuất khẩu thô và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Trên đây là thông tin giúp bạn biết được nước nào giàu nhất thế giới hiện nay. Cũng như nắm bắt được đất nước Việt Nam đang xếp hạng bao nhiêu thế giới. Hy vọng những thông tin mà KITA Group vừa chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.