Officetel là gì? Đặc điểm của căn hộ Officetel

Officetel Là Gì? Tìm Hiểu Về Officetel

Officetel là xu hướng thiết kế bất động sản phổ biến hiện nay. Đây là sự kết hợp giữa cụm từ Office và Hotel. Có nghĩa là văn phòng cho thuê và khách sạn. Với những đặc điểm vừa phục vụ cho làm việc, vừa dành cho hoạt động sinh hoạt và nghỉ ngơi. Phân khúc bất động sản này hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Vậy Officetel là gì và có những đặc điểm gì trong hoạt động?

officetel là gì
officetel là gì

Officetel có những đặc điểm gì?

Các loại hình bất động sản được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của cư dân. Với bối cảnh hiện đại như ngày nay, việc tích hợp không gian nhà ở và văn phòng trở nên phổ biến. Officetel được ra đời dựa trên ý tưởng đó. Trên thế giới, ý tưởng này đã được ứng dụng nhiều và ngày càng nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư.

offictel loại hình bất động sản mới
Loại hình bất động sản Officetel được ra đời dựa trên nhu cầu trong kinh doanh

Các công ty nhỏ, với số lượng nhân viên ít, từ 4 – 10 người. Thường có những hạn chế nhất định trong nguồn vốn. Việc thuê văn phòng hoạt động cho những công ty này thật sự không đơn giản. Lúc này, việc thuê các Officetel trở thành giải pháp hàng đầu.

officetel đem đến nhiều ưu điểm
Officetel đem đến nhiều ưu điểm trong hoạt động cho những văn phòng trẻ

Các công ty nước ngoài khi muốn bắt đầu khởi nghiệp tại Việt Nam. Cũng thường ưu tiên các officetel để làm văn phòng và lưu trú. Mô hình officetel được đánh giá là xu hướng phát triển mới.

Xem thêm: Dự án Stella Mega City Cần Thơ đang hot trên thị trường bất động sản

Những ưu điểm của Officetel trong hệ thống bất động sản

Officetel được phát triển dựa trên những đồng bộ trong tổng thể dự án. Điều này giúp dự án được thừa hưởng toàn bộ những điểm mạnh dự án. Điển hình là:

 • Hệ thống tiện ích nội, ngoại khu như siêu thị, khu mua sắm, trường học, khu giải trí, …
 • Các hệ thống hạ tầng dự án và khu vực
 • Cư dân đồng bộ tại khu vực chung cư
 • Đời sống văn minh, an toàn.
 • Có lối vào sảnh thang máy riêng biệt. Dành cho các công ty một cách thuận tiện nhất
 • Có khu vực tiếp tân để hỗ trợ trong quá trình phát triển và hoạt động của văn phòng
 • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh
 • Ứng dụng căn hộ làm nhà ở
 • Nhiều khu căn hộ như Stella 79 Võ Văn Kiệt có lãi suất đầu tư cao hơn so với những căn hộ bình thường.
officetel đồng bộ hóa trong khu chung cư
Văn phòng kết hợp với nhà ở được đồng bộ hóa trong khu chung cư

Một số nhược điểm của Officetel

 • Vì có diện tích tương đối hạn chế nên Officetel mới tích hợp cho các loại hình công ty nhỏ hoặc các gia đình nhỏ.
 • Officetel có thời hạn sử dụng chỉ khoảng 50 năm. Sau thời gian này, chủ sở hữu cần nộp đơn xin gia hạn. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng thì căn hộ văn phòng có thể bị xuống cấp.
 • Về chi phí quản lý, các căn hộ Officetel có mức chi phí quản lý cao hơn so với văn phòng thông thường
 • Officetel không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn, mà chỉ là nơi cư trú mang tính tạm thời.

Các căn hộ Officetel đã được hợp pháp hóa hay chưa?

Nhiều người khi muốn đầu tư vào các căn hộ Officetel thường băn khoăn về tính hợp pháp của căn hộ. Tại những nước phát triển, mô hình căn hộ này được giới hạn pháp lý trong 50 năm. Sở dĩ có điều này là bởi vì tính an toàn về hạn sử dụng của căn hộ. Hướng tới mục đích đa dạng quỹ đất và loại hình căn hộ tùy thuộc vào thời điểm.

Trong khi đó, mô hình Officetel cũng đã được hợp pháp hóa tại Việt Nam. Với thời gian sở hữu được giới hạn. Người dùng cũng có thể gia hạn sau khi hết thời gian. Các quy chế về căn hộ Officetel hiện nay là tương đối hợp lý và phù hợp với đặc điểm bối cảnh của Việt Nam.

Luật Nhà ở 2014 được Quốc hội thông qua đã quy định cụ thể về thời hạn sử dụng chung cư. Tùy thuộc vào chất lượng của công trình mà chung cư có thể được phân thành nhà sở hữu lâu dài hay có thời hạn.

Dự án Officetel nào đang được chú ý trên thị trường bất động sản?

Có rất nhiều dự án Officetel trên thị trường. Các dự án có sự đa dạng nhất định về địa điểm phân bổ, tiện ích sử dụng. Tại các khu vực thành phố lớn như Sài Gòn, các chung cư Officetel đang ngày càng phát triển hơn. Sự ra đời của Officetel không những kích thích các doanh nghiệp khởi nghiệp. Mà còn tạo điều kiện lý tưởng để những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Trục đường Võ Văn Kiệt được xem là linh hồn kết nối khu Đông và Khu Tây của thành phố. Điều này khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các dự án officetel. Điển hình trong số đó là officetel Stella En Tropic Với vị trí đắc địa kết nối giữa khu dân cư, khu công nghiệp, khu hành chính của thành phố. Dự án hứa hẹn sẽ đem đến những cú hích quan trọng trong phân khúc officetel hiện nay.  Trong tương lai, khi hệ thống hạ tầng tại Thủ Thiêm được hoàn thiện, dự án sẽ được thừa hưởng những tiện ích quan trọng trong kết nối thành phố.

officetel nổi bât võ văn kiệt
Officetel nổi bật tại Stella Võ Văn Kiệt

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây có thể đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc về Officetel là gì. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ theo những cách dưới đây:

Kita Group

 • Địa chỉ: 133 – 135 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP HCM
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 7 (08:30 – 17:30)
 • Hotline hỗ trợ: 0942255212