Quận Bình Tân ở đâu? Những điều cần biết

Quận Bình Tân ở Đâu Và Những Điều Cần Biết về quận Bình Tân

Câu hỏi quận Bình Tân ở đâu được tìm kiếm với tần suất khá lớn trong thời gian gần đây. Khi các dự án bất động sản xuất hiện ngày càng nhiều thì khu vực này lại được quan tâm hơn. Để hiểu rõ hơn về vị trí cũng như tiềm năng của Bình Tân thì đừng bỏ qua thông tin mà Kita Group chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu quận Bình Tân ở đâu?

Bình Tân là một quận thuộc nội thành của Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là một trong hai quận có diện tích lớn và đông dân nhất của thành phố. Quận nằm ở vị trí tiếp giáp với nhiều khu vực, thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội.

quận bình tân tiếp giáp nhiều khu vực
Quận Bình Tân tiếp giá nhiều khu vực
  • Phía Đông giáp với quận 6 và quận Tân Phú
  • Phía Nam giáp với Bình Chánh, quận 8
  • Phía Tây giáp với Bình Chánh
  • Phía Bắc giáp với Môn và cả quận 12.

Địa hình của quận sẽ thấp dần theo hướng từ Đông Bắc xuống Tây Nam. Vùng thấp bao gồm phường An Lạc và phường Tân Tạo. Vùng cao hơn là khu vực phường Bình Hưng Hòa và Bình Trị Đông.

Hiện tại, quận Bình Tân có 10 phường trực thuộc bao gồm:  Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B,  An Lạc, An Lạc A,  Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B.

Vài nét về kinh tế, văn hóa và xã hội của quận Bình Tân

Hiện nay, địa bàn quận Bình Tân là nơi tập trung của nhiều dân tộc khác nhau. Trong đó, dân tộc Kinh là đa số với khoảng 91,27% tổng dân số của quận. Còn lại là dân tộc Hoa, Chăm, Tày, Khơ-me,… và người nước ngoài. Người dân ở khu vực này hầu hết đều theo tôn giáo. Trong đó, Phật giáo chiếm khoảng 27,26% tổng số người theo đạo.

Quận còn là cửa ngõ phía Tây của thành phố nên mang đến rất nhiều giá trị về mặt Kinh Tế. Quốc lộ 1A chính là đầu nút giao thông quan trọng giúp việc đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn như Hùng Vương, Hồng Bàng cũng giúp ích rất nhiều cho việc giao lưu kinh tế giữa các quận huyện. Trong đó, không thể kể đến bến xe Miền Tây là nơi tụ hội của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh
Quận Bình Tân khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh

Theo thời gian, quận Bình Tân đã ngày càng phát triển hơn so với trước đây. Bằng chứng là tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh, đất nông nghiệp hầu như đã không còn. Hiện nay, địa bàn của quận còn có hai khu công nghiệp lớn đó là Tân Tạo và Vĩnh Lộc. Nhờ sự xuất hiện của hai khu công nghiệp này mà đã giải quyết được rất nhiều công ăn việc làm cho người dân. Bên cạnh đó, địa bàn quận còn có thêm khu công nghiệp với 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất giày da POUYUEN.

Thông tin quy hoạch các khu dân cư lớn ở quận Bình Tân

Theo khảo sát, Bình Tân có quỹ đất lớn phù hợp phát triển khu dân cư. Do đó, UBND thành phố đã tiến hành kế hoạch quy hoạch như sau:

Khu vực phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt

Khu dân cư ở khu vực này thuộc phường An Lạc với dân số khoảng 55.000 người. Nơi đây sẽ được cấp các chức năng đô thị như các công trình dịch vụ công cộng với công viên cây xanh. Như vậy, người dân sẽ được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và trong lành hơn.

Khu vực phía Nam của đại lộ Võ Văn Kiệt

Khu vực này sẽ có nhiều dự án nhà để đáp ứng nhu cầu an cư của người dân ở phía Tây thành phố. Trong đó, nổi bật nhất là dự án Stella En Tropic. Đây là dự án bất động sản tiềm năng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Dự án được đầu tư với kinh phí lớn cùng với thiết kế hiện đại và gần gũi với thiên nhiên. Đi kèm là vị trí vô cùng thuận lợi cho hoạt động sống, kinh doanh. Được khởi công từ khoảng quý IV năm 2020, Stella 79 Võ Văn Kiệt hứa hẹn sẽ trở thành dự án hot của thành phố.

Chủ đầu tư của Stella Võ Văn Kiệt chính là công ty Cổ phần tập đoàn Kita Group. Đây là một trong những tập đoàn bất động sản có tốc độ phát triển khá mạnh với nhiều dự án hấp dẫn.

dự án stella võ văn kiệt
Dự án Stella Võ Văn Kiệt quận bình tân

Khu vực gần ngã 3 An Lạc

Khu vực này có quy mô dân số khoảng 55.000 người với diện tích khu dân cư lên đến gần 300ha. Nơi này theo quy hoạch sẽ có các chức năng đô thị với các công trình dịch vụ công cộng và cả công viên cây xanh.

Khu vực phía Tây quốc lộ 1A

Khu vực này bao gồm một phần của phường Bình Hưng Hòa. Khu vực này cũng sẽ được quy hoạch với các chức năng như khu dân cư khác như công trình dịch vụ công cộng và cả công viên cây xanh.

Lời kết

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, mỗi người sẽ sẽ biết được quận Bình Tân ở đâu và cả những đặc điểm hành chính, văn hóa xã hội và kinh tế của quận. Qua đó, mỗi người sẽ có cái nhìn chính xác hơn về tiềm năng của khu vực này. Như vậy, việc cân nhắc quyết định đầu tư vào các dự án bất động sản cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang cần tư vấn về bất động sản thì đừng quên liên hệ với Kita Group. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm và đang hợp tác với nhiều đối tác, Kita hứa hẹn sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về Stella 79 Võ Văn Kiệt, vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0942 25 52 12
  • Email: cdtkitagroup@gmail.com
  • Website: www.kita-groupvn.com