Quy hoạch quận Bình Tân như thế nào?

Hiện trạng quy hoạch quận Bình Tân

Mặc dù không phải là một quận nằm ở khu trung tâm nhưng quận Bình Tân vẫn được quy hoạch một cách đồng bộ, bài bản. Vậy chi tiết về hiện trạng quy hoạch quận Bình Tân như thế nào? Bài viết dưới đây của Kita Group sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin trên.

quy hoạch quận bình tân
Quy hoạch quận Bình Tân

Đôi nét về quận Bình Tân

Trước khi quy hoạch quận Bình Tân diễn ra, đây là khu vực đông dân cư và ít được chú ý đến. Quận Bình Tân nằm trong nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, được hình thành từ việc tách 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc thuộc Bình Chánh.

Quận Bình Tân được đặt tên theo cách ghép tên 3 khu vực chính của quận là Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa và Tân Tạo. Địa hình của quận có hướng thấp dần theo hướng Đông Bắc, Tây Nam.

đôi nét về quận bình tân
Đôi nét về quận Bình Tân

Quận được chia thành 2 vùng là vùng cao dạng địa hình bào mòn sinh tụ, cao khoảng 3-4m, độ dốc 0-4m, tập trung hầu hết ở Bình Hưng Hòa và Bình Trị Đông. Vùng có địa hình dạng thấp, tích tụ tập trung ở phường Tân Tạo và phường An Lạc.

Đây là khu vực có diện tích rộng thứ 3 của thành phố Hồ Chí Minh với địa phận tiếp giáp với các quận, huyện như:

 • Phía Đông giáp Quận Tân Phú và quận 6
 • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh
 • Phía Nam giáp quận 8 và huyện Bình Chánh
 • Phía Bắc giáp quận 12 và huyện Hóc Môn

Quận Bình Tân có 10 phường trực thuộc là: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo, Tân Tạo A.

Thông tin quy hoạch quận Bình Tân tại các khu dân cư

Quận Bình Tân là một nơi có quỹ đất rộng, có nhiều tiềm năng phát triển nên đã dần dần thu hút được nhiều sự chú ý từ những người làm bất động sản. Do đó, nhiều dự án quy hoạch quận Bình Tân cũng đã được phê duyệt nhằm phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ hơn.

Khu dân cư phía nam Đại lộ Võ Văn Kiệt

Năm 2019, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt được công bố và phê duyệt. Theo quy hoạch, khu vực này có diện tích là 273ha. Khu vực này được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân tại khu phía tây thành phố.

khu dân cư phía nam võ văn kiệt
Khu dân cư phía nam Võ Văn Kiệt

Đây cũng là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư của các tỉnh khác đến đây, trong khu vực cũng có rất nhiều dự án nhà nổi tiếng.

Khu dân cư phía bắc Đại lộ Võ Văn Kiệt

Cũng trong năm 2019, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phê duyệt và công bố bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía bắc đại lộ Võ Văn Kiệt. Khu vực được quy hoạch và phân chia thành 6 khu ở với quy mô dân số khoảng 54.000 người.

Các chức năng cấp độ đô thị như cây xanh, công viên, công trình dịch vụ công cộng đầy đủ tiện nghi. Vị trí của dự án này cũng vô cùng tiện lợi, giao thông dễ di chuyển như:

 • Phía đông nam giáp với đại lỗ Võ Văn Kiệt
 • Phía đông bắc giáp với đường An Dương Vương
 • Phía tây bắc giáp với Quốc lộ 1 và đường Kinh Dương Vương

Khu dân cư ngã 3 An Lạc

Nằm trong các khu quy hoạch quận Bình Tân, khu dân cư ngã 3 An Lạc có diện tích 292,97ha. Khu vực được chia làm 4 khu với quy mô dân số khoảng 55.000 người. Tại đây, người dân có thể được đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt như: công viên, cây xanh, dịch vụ công cộng…

khu dân cư an lạc bình tân
Khu dân cư An Lạc Bình Tân

Hơn nữa, khu dân cư có ngã 3 An Lạc với chung cư cao 30-40 tầng với các kí hiệu ô phố. Vị trí của khu dân cư này có nhiều tiện lợi như:

 • Phía tây bắc giáp với khu công nghiệp Tân Tạo, khu y tế kỹ thuật cao, khu công nghiệp phường Bình Trị Đông, trạm điện Phú Lâm.
 • Phía tây nam giáp khu công nghiệp phường An Lạc, đường Trần Đại Nghĩa
 • Phía đông nam giáp khu công nghiệp phường An Lạc, đường Kinh Dương Vương
 • Phía bắc giáp đường Bà Hom, tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông

Khu dân cư phía tây quốc lộ 1A

Năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía tây quốc lộ 1A. Khu vực phía tây quốc lộ 1A có diện tích khoảng 437ha. Dự kiến quy hoạch theo hướng cải tạo, xây mới, chỉnh những khu cũ, có thêm nhiều công trình dịch vụ công cộng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn của khu dân cư.

Theo dự án quy hoạch này, khu dân cư phía tây quốc lộ 1A có vị trí tiếp giáp các khu khác như:

 • Phía tây giáp khu dân cư Vĩnh Lộc, khu công nghiệp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc
 • Phía bắc giáp với xã Bà Điểm huyện Hóc Môn
 • Phía đông giáp với quốc lộ 1A
 • Phía nam giáp phường Bình Trị Đông A

Bởi sự quy hoạch quận Bình Tân được diễn ra một cách bài bản, đồng bộ giúp cho quận có sự phát triển, đô thị hóa nhanh chóng. Chính vì vậy mà đã có nhiều dự án được lập ra, tiến hành, tạo bộ mặt mới cho quận. Trong đó có dự án Stella 79 Võ Văn Kiệt.

Dự án Stella Võ Văn Kiệt hứa hẹn sẽ thu hút nhiều dân cư sinh sống và các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai.