Sinh năm 1976 mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nào, tuổi nào nhất?

Có bao giờ bạn thắc mắc liệu người sinh năm 1976 mệnh gì, hợp với tuổi nào, hướng nhà nào là tốt, màu sắc may mắn hay tính cách của họ ra sao? Để hiểu rõ hơn những vấn đề này, hãy cùng Kita Group tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nhé!

sinh năm 1976 mệnh gì
Sinh năm 1976 mệnh gì?

Sinh năm 1976 mệnh gì?

Sinh năm 1976 là tuổi Rồng, tức Bính Thìn, có ngày sinh dương lịch từ 31/01/1976 đến 17/02/1977, năm sinh âm lịch là Bính Thìn. Thiên can là Bính nên tương hợp với Tân và tương hình với Canh, Nhâm. Địa chi là Thìn nên tam hợp với Thân – Tý – Thìn, và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

  • Nam mạng Càn Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng Ly Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh

Người sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ, Sa Trung Thổ, được ví tượng trưng cho đất pha cát do phù sa bồi đắp hình thành nên. Mệnh của người sinh năm 1976 là mệnh Thổ, nên tương sinh Hỏa và Kim và tương khắc Mộc và Thủy.

Về tính cách thì những người mang mệnh này là người thích tự do, không thích bị ràng buộc hay kèm cặp giữ chân. Trái lại với vẻ ngoài mạnh mẽ, kiên cường, thì bên trong con người tuổi này lại mềm mỏng, nhạy cảm và yếu đuối. Họ thích giúp đỡ và hỗ trợ người khác, sống thực tế và luôn quyết tâm để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

sinh năm 1976 cung mệnh gì
Sinh năm 1976 cung mệnh gì?

Những tuổi hợp và đại ky với người sinh năm 1976

Tuổi hợp

Trong làm ăn hay lựa chọn vợ chồng, thì sự kết hợp giữa các tuổi tác cũng là một điều rất quan trọng.

  • Khi hợp tác làm ăn những tuổi sau đây sẽ mang lại cho nam nữ sinh năm 1976 may mắn, có cơ hội phát triển mạnh mẽ tiền tài và công việc hanh thông, phát triển mau chóng, những tuổi đó gồm: Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Qúy Hợi. Ba tuổi này rất hợp với Bính Thìn trong mọi công việc làm ăn, phát triển cơ nghiệp và gây dựng sự nghiệp.
  • Khi kết duyên nên nghĩa vợ chồng, thì người sinh năm 1976 nên lựa chọn những tuổi như Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, và Ất Mão. Khi kết duyên với các tuổi này, người tuổi Bính Thìn sẽ có nhiều hạnh phúc, gia đạo yên ấm, gia đình thuận hòa, con cái ngoan ngoãn và giúp cho đường công danh cũng mau lên cao hơn, cuộc sống có điều kiện hơn.

Tuổi đại kỵ

Bên cạnh những tuổi làm ăn hay kết duyên hạp ra, người sinh năm 1976 nên lưu ý về các tuổi đại kỵ với bản thân, ngay cả việc kết hôn hay làm ăn.

Những tuổi mà Bính Thìn nên tránh hợp tác hay sánh đôi nên nghĩa vợ chồng như Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi và Quý Sửu. Kết duyên với những tuổi này dễ mang đến đại họa cho bản thân, cuộc đời nhiều trắc trở, muộn phiền, hay gặp cảnh biệt ly, tuyệt mạng. Tuổi Bính Thìn nên tránh là tốt nhất.

Người sinh năm 1976 nên chọn hướng nhà nào là phù hợp?

sinh năm 19876 hợp hướng nào
Sinh năm 19876 hợp hướng nào?

Hướng nhà cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng mà bất cứ tuổi nào cũng cần quan tâm, trong đó cũng có cả tuổi Bính Thìn. Dưới đây là hướng nhà phù hợp cho nam nữ gia chủ sinh năm 1976:

Nam mệnh Bính Thìn

  • Hướng hợp: Hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phúc Đức), hướng Đông Bắc (Thiên Y) và hướng Tây Bắc (Phục Vị).
  • Hướng kỵ: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Bắc (Lục Sát).

Nữ mệnh Bính Thìn

  • Hướng hợp: Hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Phúc Đức), hướng Đông Nam (Thiên Y) và hướng Nam (Phục Vị).
  • Hướng kỵ: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Nam (Lục Sát).

Màu sắc may mắn cho người sinh năm 1976.

Đối với những người sinh năm 1976 thì lựa chọn tốt và tuyệt vời cho những người tuổi Bính Thìn là những gam màu bản mệnh thuộc hành Thổ như vàng, vàng nâu, và nâu đất. Khi sử dụng những màu sắc này sẽ mang lại cho thân chủ nhiều tài lộc và may mắn.

Bên cạnh đó, theo quy luật Ngũ Hành, những màu tương sinh khác như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, cũng mang lại may mắn cho thân chủ sinh năm Bính Thìn.

Ngoài những màu sắc tương hợp để mang lại may mắn cho bản thân, thì những màu tương khắc như xanh lục, xanh lá thuộc hành Mộc là đại kỵ với những chú Rồng. Những màu này nếu sử dụng sẽ đem lại vận xui xẻo và những điều không may mắn cho những người sinh năm 1976.

Sinh năm 1976 hợp số mấy?

sinh năm 1976 hợp số mấy?
Con số may mắn cho người sinh năm 1976

Về phong thủy, con số may mắn cũng mang lại cho gia chủ nhiều điều tốt. Gia chủ sẽ căn cứ vào điều đó để mở tài khoản ngân hàng, mua sim phong thủy,…đem lại may mắn, hanh thông con đường công danh, sự nghiệp. Vậy người sinh năm 1976 thì nên lực chọn con số nào? Tham khảo ngay dưới đây nhé!

  • Nam mạng: Số hợp gồm 8, 6, 7, và kỵ với 9.
  • Nữ mạng: Số hợp gồm 3, 4, 9, và kỵ với số 1.

Bài viết trên đây đã đưa ra cho bạn thấy đôi nét tổng quan về người sinh năm 1976 mệnh gì, tương hợp và tương sinh ra sao. Hy vọng rằng, những thông tin mà Kita Group chia sẻ cho các bạn thật sự bổ ích, thú vị, có thể áp dụng vào cuộc sống của bạn.