Sinh năm 1993 mệnh gì? Tử vi nam nữ sinh năm 1993

Sinh năm 1993 mệnh gì, hợp với tuổi nào, hợp với màu gì, tử vi ra sao? Câu hỏi rất nhiều bạn tuổi Quý Dậu quan tâm, để biết được tính cách của mình ra sao, mình hợp với người thế nào? Để chọn được người bạn đời cũng như công việc phù hợp với mình. Tất cả sẽ được KITA Group tóm lượt một cách chi tiết và cụ thể dưới đây!

sinh năm 1993 mệnh gì

 

Sinh năm 1993 mệnh gì?

Những người sinh năm 1993 mệnh Kim thuộc năm Quý Dậu, Kiếm Phong Kim hay còn gọi là Vàng Mũi Kiếm có nghĩa là vàng trong kiếm. Bản chất của Kiếm Phong Kim có sự cứng cáp, rắn chắc nhưng nếu không cẩn thận thì dể gãy.

Khi xét về khía cạnh ngũ hành thì mệnh Kim hợp mệnh Thổ, vì Kim loại vốn sinh ra từ lòng đất. Mệnh Kim khắc mệnh hỏa vì lửa có thể nung chảy và khiến bản chất bị thay đổi.

Tuy nhiên, phong thủy và ngũ hành chỉ là một phần để tham khảo. Nếu người mệnh Kim và người mệnh Hỏa có tính tương hợp với nhau thì khi kết hôn vẫn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Sinh năm 1993 là thuộc cung gì?

Đối với phong thủy, cung mệnh được ứng dụng rộng rãi nhất đặc biệt trong việc xem hướng hợp tuổi như: hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng nhà ăn, hướng nhà vệ sinh…

Khi nắm được cung mệnh của mình, thì người sinh năm 1993 có thể tra cứu được hướng hợp tuổi một cách dễ dàng.

 • Đối với nam đó là Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Đối với nữ đó là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Sinh năm 1993 hợp màu gì?

Ngoài sinh năm 1993 mệnh gì thì màu sắc cũng là vấn đề được người tuổi này quan tâm hàng đầu khi nhắc đến phong thủy, ngũ hành. Yếu tố màu sắc được lựa chọn trong vật hộ mệnh, vật dụng sử dụng, mang theo hằng ngày sao cho phù hợp với bản mệnh nhất.

Những màu sắc hợp với những người sinh năm 1993:

 • Màu bản mệnh bao gồm: Màu xám, màu trắng và màu ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh bao gồm: Màu vàng sẫm và màu nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu sắc không hợp với những người sinh năm 1993 là màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím thuộc hành Hỏa.

sinh năm 1993 hợp tuổi gì

Sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

Vấn đề hợp với ai, hợp với tuổi gì hay khắc tuổi gì cũng được các bạn sinh năm Quý Dậu 1993 quan tâm. Sinh năm 1993 mệnh gì? ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn tuổi tác để làm chơi thân, để yêu đương… Dưới đây là tuổi hợp và tuổi kỵ để các bạn tham khảo:

Nam mệnh:

 • Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Chọn vợ/chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Đinh Sửu, Ất Hợi, Tân Tỵ, Kỷ Mão, Tân Mùi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Canh Ngọ

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Chọn vợ/chồng: Quý Dậu, Đinh Sửu, Tân Kỵ, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Mùi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Canh Ngọ

Đây là những tuổi các bạn sinh năm 1993 nên lựa chọn khi tìm bạn đời để công việc làm ăn suôn sẻ làm ăn luôn gặp được may mắn, thuận lợi. Vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc gia đinh ngày một nâng lên. Bên cạnh đó, các bạn cần nên lưu ý với những tuổi không hợp để hạn chế những điều không may mắn nhé.

Khám phá tính cách của những người sinh năm 1993

Trước khi tìm hiểu tính cách thì mong rằng các bạn phải nắm vững được người sinh năm 1993 mệnh gì? vì đó là yếu tố quan trọng nhất để biết được tính cách của họ.

Trong 12 con giáp thì Gà là con vật tượng trưng cho tính cách đầy kiêu hãnh, nhiệt huyết và năng nổ nhất. Vậy nên, những người sinh năm 1993 dù là nam hay nữ đều luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, sự lạc quan, cần cù, chịu khó. Không lùi bước trước bất kỳ chuyện gì dù khó khăn đến đâu.

Trong cuộc sống, người tuổi Quý Dậu luôn rất cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định. Chính vì vậy, những người sinh năm 1993 nên kết thân với những tuổi tương hợp trong làm ăn, kinh doanh để đạt được thành tựu và mau chóng phát triển bản thân.

sinh năm 1993 hợp màu gì

Ngoài ra, người tuổi Quý Dậu được mọi người yêu quý bởi tính cách bộc trực, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Họ luôn tháo vát, trung hậu, làm việc gì cũng đến nơi đến chốn. Không những thế người sinh năm 1993 còn là người khéo léo, giỏi ăn nói. Nên càng về hậu vận càng có cuộc sống khá giả, no ấm và hạnh phúc hơn.

Tử vi đối với nam nữ sinh năm 1993

Đối với nam

 • Sự nghiệp: Nam Quý Dậu được sao Mộc Đức chiếu mệnh nên cuộc sống, công việc gặt hái được may mắn, tài lộc dư dả. Còn đối với nam 1993 mệnh Kim, thì càng cần phải cố gắng nỗ lực hơn để vượt qua những khó khăn thử thách. Phải gặp được quý nhân phù trợ, thì con đường công danh sự nghiệp của họ mới mau chóng phát triển.
 • Tình duyên: Có nhiều trắc trở, lận đận khó thành, không nên kết hôn sớm. Nếu đã kết hôn sớm, thì khó tránh được tình trạng xung khắc, lục đục, cãi vã dể dẫn đến ly hôn. Để giữ lửa cho gia đình luôn được hạnh phúc, nam Quý Dậu nên chia sẻ với vợ con, tôn trọng, quan tâm nhau và giảm cái tôi của bản thân mình xuống.
 • Sức khỏe: Sức khỏe của nam Quý Dậu tương đối ổn định, và bình thường. Tuy nhiên, cần đề phòng bệnh tật liên quan tới đường huyết áp, dễ ốm vặt và trở nặng nếu như không biết tự chăm sóc bản thân.

Đối với nữ

 • Sự nghiệp: Bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên sự nghiệp không được thuận lợi, hay gặp chuyện phiền muộn. Tránh mưu sự làm việc lớn nếu không muốn làm ăn bị thất bại, phá sản, thua lỗ nặng nề.
 • Tình duyên: Con đường sự nghiệp khó khăn đã đành còn kéo theo con đường tình duyên cũng bị ảnh hưởng lây. Nữ Quý Dậu nên lưu ý giảm bản tính nóng nảy của mình, cư xử một cách tinh tế, hạn chế sự mâu thuẫn, tranh chấp.
 • Sức khỏe: Dễ mắc bệnh thông thường khi thời tiết chuyển mùa, môi trường sống thay đổi. Cần phải chú ý tranh những tai nạn ngoài ý muốn như: giao thông, đi đứng, leo trèo,… Tuy nhiên do ngũ hành tốt nên tai nạn cũng như bệnh tật cũng mau chóng tai qua nạn khỏi.

Trên đây là tất tần tật về sinh năm 1993 mệnh gì cũng như những thông tin hữu ích về tính cách, số mệnh, phong thủy,… Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể giải đáp hết tất cả những thắc mắc của người sinh năm 1993.