Khám phá Top 7 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

Những tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay nằm ở đâu? Cao bao nhiêu tầng? Chắc hẳn có không ít người thắc mắc về những công trình đồ sộ này. Hôm nay, Kita-Group sẽ tổng hợp và thống kê danh sách những tòa tháp cao nhất trên thế giới tính đến năm 2021. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn về các tòa cao ốc này trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

tòa nhà cao nhất thế giới
Những tòa nhà cao nhất trên thế giới tính đến năm 2021

Tiêu chí xếp hạng tòa nhà cao nhất trên thế giới

Hiện nay, Hội đồng tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về nhà cao tầng và Môi trường sống đô thị là địa điểm công bố “Tòa nhà cao nhất thế giới”. Họ đặt ra các tiêu chí để đo lường và xác định chiều cao của tòa nhà đó. Nó được áp dụng và duy trì dựa trên danh sách 100 tòa nhà đã hoàn thành có độ cao nhất thế giới.

Tổ chức này đã tiến hành liệt kê và xếp hạng các tòa nhà theo tiêu chí cơ bản như sau:

 • Chiều cao từ mặt đất đến đỉnh kết cấu hoặc kiến trúc.
 • Chiều cao được tính đến trần của tầng cao nhất.
 • Chiều cao đến đỉnh mái (nhưng tiêu chí này đã bị loại bỏ vào tháng 11 năm 2009).
 • Chiều cao đến đỉnh của một số kết cấu trong tòa nhà.

Top 7 các tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

1. Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai

Burj Khalifa hiện đang là tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc tòa nhà cao nhất thế giới có bao nhiều tầng thì câu trả lời là 163 tầng. Với độ cao là 828 mét, nó được xây dựng chủ yếu từ thép và bê tông, hoàn thành vào năm 2010. Chi phí xây dựng tòa nhà lên đến gần 20 tỷ đô la (tương đương với 460 nghìn tỷ đồng.)

tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa – Dubai
Tháp Burj Khalifa – Dubai

Burj Khalifa là niềm tự hào và trở thành biểu tượng mới của người dân Dubai. Nơi đây luôn nổi tiếng với lối sống xa hoa, sang trọng bậc nhất thế giới.

Tính đến năm 2021, tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa đạt được nhiều kỷ lục xếp hạng như:

 • Nằm top 1 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới.
 • Tòa nhà có cấu trúc độc lập cao nhất thế giới.
 • Tổng số tầng của tòa nhà cao nhất trên thế giới.
 • Mỗi tầng có tổng số người sử dụng cao nhất trên thế giới.
 • Là đài quan sát ngoài trời có độ cao nhất thế giới.
 • Sở hữu thang máy có quãng đường di chuyển dài nhất thế giới.
 • Thang máy đạt dịch vụ chuẩn nhất thế giới.

2. Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) xếp thứ 2 trong các tòa nhà cao nhất thế giới. Đây là tòa cao ốc có quy mô đồ sộ nhất Trung Quốc, nằm tại thành phố Thượng Hải. Công trình có chiều cao khoảng 632 mét với 128 tầng và được hoàn thành vào năm 2015.

Tòa tháp cao nhất thế giới Shanghai Tower
Tóa tháp Thượng Hải tại Trung Quốc cao thứ 2 thế giới

Cao ốc với thiết kế thông minh dạng thân xoắn, để giúp giảm đi tối đa sức đẩy của gió. Mục đích ban đầu của Shanghai Tower là phục vụ như một khách sạn và tòa nhà văn phòng. Tại đây có tầng quan sát cao nhất thế giới, mang đến một cảnh quan tuyệt đẹp của Thượng Hải.

Xem thêm: Dự án Stella Mega City Cần Thơ đang hot trên thị trường bất động sản

3. Tháp Jeddah – Ả Rập Xê Út

Hiện nay, tòa tháp Jeddah tại Ả Rập Xê Út chưa hoàn thành nhưng được dự đoán sẽ vượt qua Burj Khalifa – Dubai để trở thành tòa nhà cao nhất trên thế giới. Chiều cao tòa tháp có thể lên tới hơn 1km, thế nhưng vẫn chưa có một công bố chính thức nào về chiều cao của nó.

tòa nhà cao nhất trên thế giới Jeddah
Jeddah được dự đoán sau khi hoàn thành sẽ cao nhất thế giới với chiều cao hơn 1km

Tháp Jeddah là công trình landmark thuộc dự án xây dựng thành phố Kingdom, với mức đầu tư lên đến 20 tỷ đô.

4. Abraj Al-Bait – Ả Rập Xê Út

Tòa tháp Abraj Al-Bait còn có tên gọi là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecco, là công trình phức hợp nằm ở Mecca tại Ả Rập Xê Út. Tháp Abraj Al-Bait có chiều cao 601 mét với 120 tầng, hiện đang là công trình cao thứ 4.

Tòa tháp Abraj Al-Bait cao nhất thế giới
Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait tại Ả Rập Xê Út

Bạn có thể thấy được chính xác mặt đồng hồ chỉ mấy giờ trong phạm vi 17km vào ban ngày, 12km vào ban đêm. Nó to gấp 6 lần mặt đồng hồ của tháp Big Ben.

5. Tòa nhà Ping An Finance Center – Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An được gọi tắt là Ping An IFC xếp thứ 5 trong danh sách các tòa tháp cao nhất trên thế giới. Có chiều cao 599 mét với 155 tầng và tổng diện tích xây dựng là 600.000 mét vuông, nằm tại Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An
Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An Trung Quốc

6. Tòa nhà Goldin Finance – Trung Quốc

Goldin Finance có 117 tầng, cao 596m, được khởi công xây dựng năm 2008 và hoàn thành năm 2018. Trên đỉnh tòa tháp là một khách sạn sang trọng, nằm ở Thiên Tâ, một trong những thành phố lớn nhất Trung Quốc.

tòa nhà cao nhất thế giới Goldin Finance
Tháp Goldin Finance

7. Lotte World Tower – Hàn Quốc

Tòa nhà Trung tâm Thương mại Lotte World tại Hàn Quốc với chiều cao 556 mét, có 123 tầng. Tòa nhà có thiết kế dạng hình nón thon nhẹ, chóp lồi, lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và ngòi bút lông của Hàn Quốc. Đây là địa điểm hết sức lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh Seoul về đêm.

những tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay
Tòa nhà Lotte World Tower

Lời kết

Trên đây là danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay do Kita Group tìm hiểu và tổng hợp. Hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được các thắc mắc như Tòa nhà cao nhất thế giới ở đâu? Tòa nhà cao nhất thế giới cao bao nhiêu mét? …

Có thể bạn quan tâm: