Tuổi mùi hợp màu gì? Kỵ màu gì nhất?

Mỗi cung tuổi sẽ có những điều khác nhau trong phong thủy. Vì vậy, để biết được mỗi tuổi Mùi hợp màu gì, hãy cùng KITA Group tham khảo các thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Tuổi mùi hợp màu gì
Tuổi Mùi hợp màu gì?

Người tuổi Mùi sinh năm nào? Thuộc mệnh gì?

Các năm sinh tương ứng với tuổi Mùi theo phong thủy ngũ hành:

Năm Tuổi Mệnh ngũ hành
1931, 1991  Tân Mùi  mệnh Thổ
1943, 2003  Quý Mùi  mệnh Mộc
1955, 2015  Ất Mùi  mệnh Kim
1967, 2027  Đinh Mùi  mệnh Thủy
1979, 2029  Kỷ Mùi  mệnh Hỏa

 

Tuy nhiên, không phải tất cả những người tuổi Mùi đều có vận mệnh giống nhau. Mỗi tuổi Mùi tương ứng với mỗi mệnh và phù hợp với các màu sắc phong thủy khác nhau.

tuổi mùi hợp màu nào

Tuổi Mùi hợp màu gì? Và ý nghĩa các màu sắc đó?

Người sinh năm 1931, 1991 – Tân Mùi – mệnh Thổ

Năm 1931, 1991 – Tân Mùi – mệnh Thổ
Màu tương sinh Vàng nhạt, vàng nâu Mang đến nguồn năng lượng dồi dào, bền bỉ, kiên trì và quyết tâm cho người mệnh Thổ.

Đem lại cảm giác yên bình, an toàn cho người nhìn.

Đỏ, hồng, cam, tím Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ngoài hai màu trên thì người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, cam, tím, hồng.
Màu tương khắc Xanh lục đậm, xanh da trời Mệnh Thổ khắc mệnh Mộc, mà những màu này đại diện cho mệnh Mộc do đó khắc với những người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu này để trang trí trong nhà.

Xanh lá cây Giúp tránh bị ảnh hưởng về sức khỏe, công danh cũng như tình duyên.
Màu tương trợ Nâu đất, vàng sẫm Mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình ổn với hiện tại.

Đại diện cho sự tinh tế, sâu sắc, hiền lành. Đem tới nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ.

 

Người sinh năm 1943, 2003 – Quý Mùi – mệnh Mộc

Năm 1943, 2003 – Quý Mùi – mệnh Mộc
Màu tương sinh Đen Màu của quyền lực và sự huyền bí, đem lại nhiều may mắn cho tuổi Quý Mùi.

Ngoài ra, màu đen còn đem lại sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi cho người Quý Mùi mệnh Mộc.

Xanh dương Mang đến cảm giác tươi mới, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng nhẹ nhàng và thanh bình.

Màu này đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Giúp họ phát triển trong sự nghiệp, đồng thời tạo sự chia sẻ trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu tương khắc Vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất Người Quý Mùi đặc biệt nên tránh những màu này. Bởi những màu này sẽ đem lại sự không may cho người mệnh Mộc.
Trắng Màu trắng là màu của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc nên người mệnh Mộc không nên sử dụng màu Trắng. Khi sử dụng gây khắc chế về tài lộc và công danh.
Màu tương trợ Xanh lá cây Giúp đem lại may mắn và làm cho không gian sống của họ thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình hơn.

 

Người sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi – mệnh Kim

1955, 2015 – Ất Mùi – mệnh Kim
Màu tương sinh Vàng Đem lại niềm vui, sự tươi mới, thuần khiết, tinh khôi cho người Ất Mùi mệnh Kim. Tăng thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, thư giãn, bình an.
Nâu đất Những người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo để giải quyết mọi công việc dễ dàng hơn.
Màu tương khắc Hồng, đỏ, cam Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim cần tránh những màu sắc này. Bởi những màu này tương ứng với Hỏa, có thể sẽ gây khó khăn người mệnh Kim trong các vấn đề về kinh doanh, gia đình, sức khỏe hoặc không may mắn.
Màu tương trợ Trắng Màu trắng đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết và tràn đầy năng lượng. Người mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen sẽ đem lại sự cân bằng, cảm giác thoải mái, bình an, ấm cúng.

 

Người sinh năm 1967, 2027 – Đinh Mùi – mệnh Thủy

1967, 2027 – Đinh Mùi – mệnh Thủy
Màu tương sinh Trắng, ghi, xám Giúp kích thích năng lượng, phát triển tốt trong cuộc sống, công việc được thuận lợi và mở rộng.
Màu tương khắc Vàng, nâu đất Đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy nên sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng, cảm thấy tù túng, không thoải mái trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Màu tương trợ Xanh, lam, đen Giúp bổ sung nguồn năng lượng, mang lại may mắn, phát triển vững vàng trong sự nghiệp, tạo sự chia sẻ trong các mối quan hệ hàng ngày.

Người sinh năm 1979, 2029 – Kỷ Mùi – mệnh Hỏa

1979, 2029 – Kỷ Mùi – mệnh Hỏa
Màu tương sinh Đỏ Tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, màu của ý chí mạnh mẽ, kiên quyết và tinh thần phấn đấu hết mình. Mày đỏ giúp đem lại may mắn, tài lộc và giúp đường tình duyên của họ thăng tiến hơn.
Cam, tím nhạt Màu cam mang đến sự tươi mới, phấn khởi, nỗ lực, bền bỉ, sáng tạo, hiệu quả trong công việc. Màu tím đem lại sự lãng mạn, thủy chung, hạnh phúc.
Màu tương khắc Đen, xám, xanh biển sẫm Những màu này thuộc mệnh Thủy, mà do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ kỵ với người mệnh Hỏa. các màu này sẽ làm cho người Kỷ Mùi dễ xung khắc, không được may mắn, giàu sang.
Vàng, nâu đất Hai màu này ứng với mệnh Thổ mà Hỏa lại dễ bị mất năng lượng khi sinh ra Thổ.
Màu tương trợ Xanh lá cây Màu xanh lá cây là màu thuộc mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa. Vậy nên màu xanh lá cây sẽ làm cho người mệnh Hỏa cảm thấy thoải mái về tình thần. Hơn nữa, màu này sẽ giúp người Kỷ Mùi kìm hãm sự nóng nảy và mất bình tĩnh của mình.

 

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết được tuổi mùi hợp màu gì. Cũng như Giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn được cho mình những màu sắc phù hợp nhất để có thể mang lại nhiều may mắn, cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn.